Một nét đặc trưng của hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ là cơ hội chung sống và học tập với những người mà bình thường có thể bạn chẳng bao giờ gặp gỡ. Đời sống sinh viên và nội trú ở Fulbright mang đến một trải nghiệm học tập phong phú và độc đáo cho các bạn trẻ Việt Nam.

Cuộc sống nội trú

Một trong những ưu điểm của trải nghiệm đại học tại Fulbright chính là đời sống nội trú đa dạng, gần gũi, và thân thiện trong suốt 4 năm đại học. Trong năm học 2020-2021, sinh viên đại học sẽ ở trong khu nhà chung The Waterfront tọa lạc tại số M1, 2, và 4, đường Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7. Sinh viên được khuyến khích sống tại ký túc xá để trải nghiệm mô hình giáo dục khai phóng một cách toàn diện nhất.

Chúng tôi đem đến một không gian tiện nghi, an toàn trong mỗi căn hộ/phòng ở, được trang bị bếp nấu, khu vực sinh hoạt chung dành cho các sự kiện/giao lưu xã hội và khu vực phòng ngủ biệt lập. Ký túc xá cách trường mười phút đi bộ. Trong mỗi ngôi nhà chung đều có đội ngũ Cố vấn Nội trú để hỗ trợ sinh viên. Chương trình nội trú mong muốn đem lại một môi trường đa màu sắc, nơi sinh viên đến từ các vùng miền và hoàn cảnh kinh tế – xã hội khác nhau có thể sống, chia sẻ, học hỏi từ nhau, cùng tham gia những hoạt động ngoại khóa bổ ích. Qua những khác biệt, các em sẽ dần hiểu thêm về nhau và hình thành một mối liên kết, một cộng đồng gắn bó tương trợ lẫn nhau.

Tuy nhiên, chúng tôi thấu hiểu được sự ảnh hưởng phức tạp của COVID-19 đến cộng đồng. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của sinh viên và cộng đồng nhà trường, cũng như hỗ trợ gia đình sinh viên thích nghi với những thay đổi không lường trước về mặt kinh tế trong tình trạng xã hội hiện nay. Trước đây, sinh viên đại học Fulbright được yêu cầu ở trong ký túc

xá. Hiện tại, sinh viên sẽ tự quyết định và lựa chọn ở nội trú trong ký túc xá, ở cùng gia đình hoặc lưu trú tại một địa điểm khác bên ngoài trường.

Bất kể lựa chọn của sinh viên là gì, Fulbright luôn sẵn sàng cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào mà các bạn cần.

Đời sống sinh viên

Tại Fulbright, sinh viên chính là người tự hoạch định các trải nghiệm của mình. Họ tự tổ chức các câu lạc bộ sinh viên, các hoạt động và dự án xoay quanh những vấn đề mà họ thực sự quan tâm.

Văn phòng Đời sống Sinh viên có vai trò hỗ trợ sinh viên xây dựng và điều hành các câu lạc bộ, tổ chức, hoạt động cộng đồng cũng như các sáng kiến khác do sinh viên khởi xướng nhằm phụng sự cộng đồng rộng lớn hơn hay giúp làm phong phú thêm cuộc sống của các bạn trẻ.

Một số câu lạc bộ đã được thử nghiệm trong Năm Đồng kiến tạo bao gồm Lab Nghệ thuật Fulbright, Câu lạc bộ Nhà ngoại giao, Câu lạc bộ Sách, The Kieu (Tạp chí của sinh viên), Trung tâm Sự kiện (Event Hub), Câu lạc bộ Tranh biện, Fulbright Pride &Alliance (cổ xúy cho các sáng kiến LGBTQ), Câu lạc bộ Kiến trúc sư, Câu lạc bộ Ẩm thực và Thể thao, AEFECT (các dự án truyền thông đa phương tiện), Câu lạc bộ Tâm lý, Câu lạc bộ STEM và Câu lạc bộ Âm nhạc.

Chúng tôi cũng cung cấp các hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp và phát triển các kỹ năng công việc, tinh thần khởi nghiệp và các sáng kiến khởi nghiệp sáng tạo.

Bộ phận Đời sống sinh viên luôn hỗ trợ và khuyến khích những ý tưởng mới, táo bạo, cũng như ủng hộ mọi nỗ lực nhằm tạo lập một trường đại học thực sự lấy sinh viên làm trung tâm.