Một nét đặc trưng của hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ là cơ hội chung sống và học tập với những người mà bình thường có thể bạn chẳng bao giờ gặp gỡ. Đời sống sinh viên và nội trú ở Fulbright mang đến một trải nghiệm học tập phong phú và độc đáo cho các bạn trẻ Việt Nam.

Cuộc sống nội trú

Đại học Fulbright cung cấp chương trình đại học nội trú cho tất cả các sinh viên đại học. Các bạn trẻ đến từ nhiều vùng miền và hoàn cảnh kinh tế – xã hội khác nhau sẽ cùng sống và chia sẻ khu nội trú gần khuôn viên trường ở khu vực Phú Mỹ Hưng.

Họ tạo lập nên một cộng đồng nội trú năng động và đa dạng cùng nhau học tập và trưởng thành. Mỗi căn hộ/phòng ở đều có bếp nấu, khu vực sinh hoạt chung dành cho các sự kiện/giao lưu xã hội và khu vực phòng ngủ biệt lập. Các tòa nhà thường được trang bị bể bơi, phòng tập gym và cách trường mươi phút đi bộ.

Trong mỗi ngôi nhà chung đều có đội ngũ Cố vấn Nội trú để hỗ trợ sinh viên. Các cố vấn nội trú sống cùng nhà với sinh viên nhằm cung cấp các hỗ trợ và hướng dẫn trong mọi tình huống, từ vấn đề an toàn, bao gồm sức khỏe thể chất và tinh thần, cho đến giúp đỡ hòa giải các mâu thuẫn và tư vấn kịp thời.

Họ cũng hỗ trợ sinh viên trong các trường hợp đặc biệt, cũng như giúp ươm dưỡng và lan tỏa tinh thần cùng kiến tạo, cùng học của Fulbright.

Sinh viên của chúng tôi không chỉ trở nên độc lập và trưởng thành hơn mà còn nhận được nhiều giá trị từ những trải nghiệm chung sống và học tập với những người khác biệt với mình.

Fulbright thu hút sinh viên từ những hoàn cảnh kinh tế – xã hội, tôn giáo, dân tộc và giới tính đa dạng.

Chúng tôi nỗ lực hết sức mình để đảm bảo mọi thành viên trong cộng đồng Fulbright đều cảm thấy được chào đón và ủng hộ, hướng tới tạo dựng một không gian thân thiện và dung hợp để mọi sinh viên đều cảm thấy đây là ngôi nhà thứ hai” mà mỗi cá nhân đều tìm thấy chỗ đứng của mình.

 

Đời sống sinh viên

Tại Fulbright, sinh viên chính là người tự hoạch định các trải nghiệm của mình. Họ tự tổ chức các câu lạc bộ sinh viên, các hoạt động và dự án xoay quanh những vấn đề mà họ thực sự quan tâm.

Văn phòng Đời sống Sinh viên có vai trò hỗ trợ sinh viên xây dựng và điều hành các câu lạc bộ, tổ chức, hoạt động cộng đồng cũng như các sáng kiến khác do sinh viên khởi xướng nhằm phụng sự cộng đồng rộng lớn hơn hay giúp làm phong phú thêm cuộc sống của các bạn trẻ.

Một số câu lạc bộ đã được thử nghiệm trong Năm Đồng kiến tạo bao gồm Lab Nghệ thuật Fulbright, Câu lạc bộ Nhà ngoại giao, Câu lạc bộ Sách, The Kieu (Tạp chí của sinh viên), Trung tâm Sự kiện (Event Hub), Câu lạc bộ Tranh biện, Fulbright Pride &Alliance (cổ xúy cho các sáng kiến LGBTQ), Câu lạc bộ Kiến trúc sư, Câu lạc bộ Ẩm thực và Thể thao, AEFECT (các dự án truyền thông đa phương tiện), Câu lạc bộ Tâm lý, Câu lạc bộ STEM và Câu lạc bộ Âm nhạc.

Chúng tôi cũng cung cấp các hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp và phát triển các kỹ năng công việc, tinh thần khởi nghiệp và các sáng kiến khởi nghiệp sáng tạo.

Bộ phận Đời sống sinh viên luôn hỗ trợ và khuyến khích những ý tưởng mới, táo bạo, cũng như ủng hộ mọi nỗ lực nhằm tạo lập một trường đại học thực sự lấy sinh viên làm trung tâm.