Để chuẩn bị cho bạn đương đầu với một tương lai đầy biến động, chương trình đào tạo của Fulbright sẽ giúp bạn trở thành người có khả năng tư duy thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Hành trình học tập của bạn tại Fulbright bắt đầu bằng các môn học nền tảng mang tính liên ngành, sau đó bạn sẽ tập trung vào các môn phân luồng và cuối cùng là chọn chuyên ngành.

Các môn học tự chọn, các cơ hội học tập qua trải nghiệm thực tế và đề án cuối khóa sẽ hoàn thiện trải nghiệm học tập của bạn tại Fulbright. Bằng cách xây dựng cho bạn một nền tảng từ các ý tưởng và kỹ năng cho tới khi thành thạo một lĩnh vực cụ thể, Fulbright sẽ chuẩn bị cách tốt nhất cho bạn trước một thế giới đang thay đổi, đó là học cách học.

 • Chương trình Cầu nối

  Đối với những bạn cần bổ trợ về kỹ năng ngôn ngữ (Tiếng Anh) và các hỗ trợ học tập khác, Fulbright có Chương trình Cầu nối kéo dài bảy tuần diễn ra vào mùa hè trước khi bắt đầu khóa học. Các thành viên tham gia sẽ được làm việc cùng với các giảng viên và nhân viên xuất sắc của trường để chuẩn bị cho một khởi đầu vững vàng khi bắt đầu năm học đầu tiên.

 • Chương trình Đào tạo Nền tảng

  Tiếp nối truyền thống của giáo dục đại học Hoa Kỳ, hành trình học tập tại Fulbright sẽ bắt đầu bằng việc xây dựng vốn kiến thức và kỹ năng nền tảng thông qua các môn học cơ bản mang tính liên ngành về giáo dục khai phóng, khoa học và kỹ thuật.

  Mỗi môn trong 7 môn học của chương trình nền tảng tại Fulbright đã được các giảng viên và sinh viên đồng kiến tạo một cách độc đáo nhằm kết nối các môn học với nhau xoay quanh một cách tư duy cơ bản về thế giới.

  Nhiều môn trong số đó cũng kết hợp các ý tưởng và quan điểm quan trọng của người Việt Nam. Hơn nữa, chương trình nền tảng giúp bạn phát triển các kỹ năng tư duy hiệu quả nhằm bồi đắp những năng lực then chốt để bạn thành công trong thế kỷ 21.

  Các môn học Nền tảng bao gồm:

  • Khám phá Thế giới với Tư duy phản biện (chia thành hai lớp học) – Khóa học này giới thiệu với sinh viên cách học tại Fulbright (ví dụ như học tập chủ động, học qua trải nghiệm thực tế và học xuyên ngành) với tinh thần khám phá và phản biện” như một nguyên tắc chủ chốt xuyên suốt quá trình sinh viên tiếp cận với kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên và xã hội.
  • Biện luận – Khóa học này giúp sinh viên làm quen với các lý thuyết cơ bản về biện luận cũng như khuyến khích họ áp dụng các nguyên lý nền tảng này vào bối cảnh học thuật và thực tiễn.
  • Việt Nam học – Khóa học này xem xét tiến trình phát triển chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của Việt Nam kể từ thế kỷ 19.
  • Nhập môn Kỹ thuật – trang bị cho sinh viên sự hiểu biết cơ bản về quá trình thiết kế và chế tạo một sản phẩm.
  • Suy luận Lô-gic và những hạn chế – giúp sinh viên biết cách sử dụng các phương pháp suy luận lô gic giúp sinh viên biết cách sử dụng các phương pháp suy luận lô gic theo tư duy toán học, thuật toán và triết học, cũng như hiểu được các giới hạn của những phương pháp này.
  • Nhập môn Nghệ thuật – Khóa học này sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức nền đa dạng liên quan đến nghệ thuật. Khóa học giới thiệu các yếu tố căn bản của lý thuyết thẩm mỹ, lịch sử nghệ thuật, các kỹ thuật trong nghệ thuật, với trọng tâm nhằm giúp sinh viên hiểu được mối liên quan giữa những chủ đề này với nghệ thuật Việt Nam đương đại.
  • Đạo đức và Luân lý học – Đạo đức là gì? Và tại sao chúng ta cần quan tâm đến đạo đức? Đây là những câu hỏi quan trọng cần được trả lời ngay từ năm đầu tiên trong hành trình đại học bốn năm.

   

 • Các môn Phân luồng

  Các môn học phân luồng được thiết kế nhằm giúp bạn định hướng và chuyển tiếp vào chuyên ngành bằng cách đào sâu những kiến thức và củng cố các kỹ năng đã tích lũy từ các môn học nền tảng.

  Mỗi một nhánh phân luồng bao gồm chuỗi ba môn học có liên quan với nhau trong cùng một lĩnh vực học thuật nhất định. Các môn học phân luồng sẽ trang bị cho bạn các công cụ chủ yếu để tiếp tục học chuyên sâu theo các chuyên ngành mà bạn dự định lựa chọn cho hai năm học cuối ở Fulbright.

  Các môn phân luồng bao gồm:

  • Nghệ thuật: Lý thuyết, Lịch sử và Sáng tác – môn bắt buộc cho chuyên ngành Nghệ thuật.
  • Nhân văn: Văn bản và Ngữ cảnh – môn bắt buộc cho chuyên ngành Nhân văn.
  • Khoa học Xã hội: Nghiên cứu Con người – môn bắt buộc cho chuyên ngành Khoa học xã hội.
  • Khoa học Tự nhiên: Vấn đề và Cuộc sống – môn bắt buộc cho chuyên ngành Khoa học Tự nhiên và là môn tự chọn cho chuyên ngành Kỹ thuật.
  • Khoa học tính toán – môn bắt buộc cho chuyên ngành Khoa học Tự nhiên, ngành Toán và Khoa học Máy tính, môn tự chọn cho chuyên ngành Kỹ thuật.
  • Nhập môn Khoa học Máy tính – môn bắt buộc cho chuyên ngành Toán và Khoa học Máy tính, môn tự chọn cho chuyên ngành Kỹ thuật.
  • Kỹ thuật – môn bắt buộc cho chuyên ngành Kỹ thuật.

   

 • Các môn Chuyên ngành

  Từ các môn học phân luồng, bạn sẽ lựa chọn một chuyên ngành trong số sáu lĩnh vực: Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Toán học và Khoa học Máy tính, Nghệ thuật, Nhân văn học hoặc Kỹ thuật.

  Với những chuyên ngành này, bạn sẽ theo đuổi một chủ đề mà bạn quan tâm và hoàn thành các môn chuyên ngành dưới sự hướng dẫn của giảng viên – người được chỉ định là cố vấn học thuật của bạn. Chuyên ngành sẽ kết thúc bằng một đề án tốt nghiệp, nơi bạn sẽ áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học được vào một dự án cụ thể.

  Đọc thêm về Chuyên ngành tại đây.

   

 • Các môn Tự chọn và Các Cơ hội Khác

  Theo tinh thần truyền thống của giáo dục khai phóng, bạn sẽ có cơ hội học các môn tự chọn mà không nhất thiết nằm trong chuyên ngành của mình.

  Các môn học này cho phép bạn học những gì bạn yêu thích, để trở thành một người có năng lực tư duy đa chiều. Bạn cũng sẽ có cơ hội được học tập bên ngoài lớp học thông qua trải nghiệm thực tế, hay trao đổi du học với một tổ chức đối tác của Fulbright.