Chủ tịch Đại học

Bà Đàm Bích Thủy nhận bằng Cử nhân từ trường Đại học Hà Nội và MBA từ Trường kinh doanh Wharton, Đại học Pennsylvania. Khởi nghiệp, bà cùng cộng sự sáng lập công ty tư nhân tư vấn đầu tư nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam với các khách hàng như ANZ, Phillip Morris, Coca Cola, IBM và Citibank.

Năm 1993, bà Thủy nhận được học bổng Fulbright theo học cao học ở Hoa Kỳ. Năm 1995, sau khi tốt nghiệp trường Wharton, bà gia nhập ngân hàng ANZ ở Singapore để hỗ trợ thiết lập ngân hàng đầu tiên của ANZ ở châu Á.

Tại đây, bà nắm giữ một số vị trí như giám đốc tài chính dự án dầu khí, đứng đầu bộ phận quản lý sử dụng tài nguyên của ANZ cho toàn châu Á, giám đốc phát triển khu vực Đông Nam Á.
Sau đó, bà được bổ nhiệm làm Tổng Giám Đốc ANZ Việt Nam năm 2005, trở thành người Việt Nam đầu tiên lãnh đạo hoạt động của một ngân hàng quốc tế trong nước.

Bà rời ngành tài chính để tham gia sáng lập Đại học Fulbright Việt Nam vì tin mãnh liệt vào sức mạnh và tác động thay đổi của giáo dục.

Giám đốc Học thuật (CAO)

Trước khi làm việc tại FUV, Tiến sĩ Ryan Derby Talbot có 8 năm làm việc tại Đại học Quest (Canada), một trong những trường đại học hàng đầu về giáo dục khai phóng ở Bắc Mỹ.

Tiến sĩ Ryan Derby-Talbot có ba năm làm phó giáo sư tại Đại học Hoa Kỳ ở Cairo. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Pomona, ông giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên Nhật Bản thông qua Chương trình Giáo dục và Đào tạo Nhật Bản (JET).

Tiến sĩ Ryan Derby-Talbot có bằng Tiến sĩ toán học tại Đại học Texas ở Austin. Ông nghiên cứu về địa hình học và các vật thể cấu tạo nên hình thái vũ trụ, thông hiểu chúng thông qua cái gọi là “bộ tách Heegaard”. Ông cũng là tác giả của nhiều nghiên cứu về toán học và phương pháp giảng dạy, giáo dục được xuất bản trên các ấn phẩm khoa học.

Khi rảnh rỗi, ông thích đi du lịch, đọc sách và thưởng thức trà đạo Nhật Bản. Là một người ham mê học ngoại ngữ, ông đã bắt đầu học tiếng Việt. Tiến sĩ Ryan Derby-Talbot thông thạo tiếng Nhật, tiếng Ả rập và hi vọng nhanh chóng sử dụng tiếng Việt thành thạo.

Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright

Tiến sỹ Vũ Thành Tự Anh có hơn mười năm làm việc tại Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP) trên cương vị Giám đốc nghiên cứu.

Trong giai đoạn đó, FETP đã xây dựng được uy tín dẫn đầu trong cộng đồng chính sách ở Việt Nam và quốc tế với những phân tích chính sách nghiêm túc, kịp hợp và có góc nhìn phản biện tích cực.

Những nghiên cứu của Tiến sỹ Vũ Thành Tự Anh về kinh tế chính trị, chính sách công nghiệp và kinh tế học thể chế là một nền tảng quan trọng của nỗ lực này.

Ông là 1 trong 15 thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tiến sỹ Tự Anh chịu trách nhiệm lãnh đạo quá trình tái cơ cấu và nâng cấp FETP trở thành Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, nơi cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học và nâng cao của FUV.

Tiến sỹ Tự Anh cũng giữ vai trò then chốt trong việc xây dựng và phát triển Chương trình Đào tạo Lãnh tạo cấp cao Việt Nam (VELP). Đây là chương trình hợp tác chung của Trường Havard Kennedy mà FUV sẽ tiếp tục theo đuổi.

Tiến sỹ Vũ Thành Tự Anh cũng là thành viên Nhóm tư vấn của Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, thành viên Uỷ ban Khoa học tại Đại học Quốc gia Việt Nam. Anh được công chúng biết tới rộng rãi nhờ những bình luận và phân tích thường xuyên về các vấn đề chính sách kinh tế trên các phương tiện truyền thông trong nước.
Từ 2013 đến 2015, Tiến sỹ Tự Anh đã được mời làm nghiên cứu giảng dạy tại những trường đại học hàng đầu trên thế giới như Trường đại học Oxford và Trường đại học Princeton. Anh cũng là nghiên cứu viên tại trường Kennedy, Đại học Harvard. Tiến sỹ Vũ Thành Tự Anh lấy bằng Tiến sỹ Kinh tế tại Đại học Boston.

Giám đốc Cử nhân

Đinh Vũ Trang Ngân là Giám đốc Cử nhân, Đại học Fulbright Việt Nam.

Trước đó, cô là giảng viên kinh tế tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, đồng thời là nhà nghiên cứu tại trường Quản lý Nhà nước Harvard Kennedy.

Lĩnh vực nghiên cứu của Ngân là kinh tế học vi mô ứng dụng và các chính sách xã hội. Tại trường Fulbright, cô Trang Ngân giảng dạy bộ môn kinh tế vĩ mô, chính sách phát triển, và seminar nhập môn chính sách công.

Trang Ngân đã từng là giảng viên kinh tế tại Đại học Bates College, và làm việc tại Conerstone Research, Boston.

Trang Ngân có bằng Tiến sỹ từ Đại học Cambridge (Vương quốc Anh), bằng thạc sỹ kinh tế từ trường Đại học Chicago và bằng cử nhân Đại học Bates.

Giám đốc phụ trách mảng Kiểm định, Đổi mới và Văn hoá Đại học

Trước khi gia nhập FUV, Tiến sĩ Megan Bulloch là giảng viên tại Đại học Quest Canada, một trường đại học giáo dục khai phóng và khoa học nổi tiếng của Canada.

Trong thời gian làm việc tại Quest, Tiến sĩ Bulloch là Điều phối viên của ngành Khoa học Xã hội, thành viên Ủy ban Khảo sát và Khen thưởng giảng viên, thành viên Hội đồng Đạo đức Nghiên cứu và Kế hoạch Kiểm định Đại học. Là một giảng viên của Quest, cô đã cống hiến những trải nghiệm giáo dục sáng tạo, và tạo dựng các lớp học toàn diện, độc đáo cho sinh viên.

Trước khi gia nhập Đại học Quest, Tiến sĩ Bulloch đã giảng dạy tại khoa Tâm lý học thuộc Đại học Pacific, bang Oregon (Hoa Kỳ).

Cô có bằng Tiến sỹ Tâm lý học của Trường Đại học Ohio, chuyên về tâm lý học nhận thức so sánh, Thạc sỹ về Nghiên cứu Phụ Nữ và nhận bằng cử nhân hạng ưu về Tâm lý học của Đại học Simon Fraser, cử nhân ngành cổ điển từ Đại học British Columbia.

Giám đốc Nhân sự

Quang là nhà quản lý nhân sự chuyên nghiệp, có chứng nhận của Viện Nhân sự Úc, với kinh nghiệm hơn 10 năm về quản lý nguồn nhân lực cho hai công ty thuộc nhóm Big Four là PwC và KPMG.

Cô cũng trải qua hơn 5 năm giữ vai trò quản lý cấp cao, chịu trách nhiệm về mảng dịch vụ lương của PwC, một hợp phần của dịch vụ về thuế và luật của công ty quốc tế này.

Quang là người say mê làm việc với mọi người, hỗ trợ họ và nỗ lực thực hiện chiến lược hoạt động của tổ chức thông qua việc xây dựng năng lực của tổ chức từ chính các nhân sự.

Trong vai trò của mình tại FUV, cô làm việc chặt chẽ với tất cả nhân viên các cấp và cùng các thành viên trong ban lãnh đạo xây dựng và thực hiện một chương trình chiến lược về nhân sự phù hợp với sứ mệnh của FUV.

Cô cùng chia sẻ niềm tin với các thành viên sáng lập, quản lý FUV về sức mạnh biến đổi của giáo dục và trải nghiệm cơ hội độc nhất xây dựng một trường đại học quốc tế mới tại Việt Nam, cho người Việt Nam.

Giám đốc Tài chính

Vân yêu thích cuộc sống dưới đáy biển. Là người đam mê lặn biển, cô luôn cảm thấy hạnh phúc khi bỏ lại thế giới trên bờ xô bồ lại đằng sau.

Vân luôn tận dụng mọi cơ hội để khám phá thế giới. Sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ, cô đến Nam Phi làm tình nguyện viên cho các dự án đào tạo giáo viên trung học trong lĩnh vực khoa học. Cô cũng tham gia giảng dạy các kĩ năng máy tính cơ bản cũng như các kiến thức thực tế khác cho các cộng đồng thua thiệt ở khu vực phía Tây Capetown.

Trải nghiệm ở châu Phi giúp Vân thấy rõ giá trị thực sự của tri thức, nơi những người chỉ cần có chứng chỉ từ một lớp học máy tính có thể ứng dụng nó và xin được việc làm. Vân ý thức được ảnh hưởng vô song của giáo dục kể từ đó.

Sau một thời gian làm việc trong ngành tài chính tại Mỹ và Singapore, Vân háo hức trở về quê hương và làm việc tại Đại học Fulbright Việt Nam, để cô có thể giúp các thế hệ tương lai được tận hưởng những cơ hội giáo dục đổi đời như cô đã từng có.

Vân làm việc cùng nhóm lãnh đạo FUV nhằm xây dựng hệ thống tài chính của Trường nhưng ước mơ bí mật của cô là thành lập Câu lạc bộ lặn FUV.

Vân có bằng Thạc sỹ trong lĩnh vực Thẩm định rủi ro tài chính tại Đại học Boston và Bằng cử nhân Toán Kinh tế hạng ưu tại Đại học Wake Forest.

 Giám đốc Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính

 

Trước khi làm Giám đốc Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính, Trâm là Giám đốc dự án nghiên cứu của Sáng kiến Chính sách Công Hạ vùng Mekong, dự án nghiên cứu về chính sách kinh tế xã hội và môi trường ở các nước hạ vùng sông Mekong do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Nghiên cứu của Quỳnh Trâm tập trung vào lĩnh vực phát triển bền vững.

Trâm cũng từng là Giảng viên chính sách công và quản lý đào tạo tại Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP) trước đây và của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright.

Quỳnh Trâm tham gia giảng dạy môn Kinh tế học Vi mô dành cho Chính sách Công vào học kỳ Thu, và môn Phát triển Vùng và Địa phương vào học kỳ Xuân.

Trước khi làm việc tại Đại học Fulbright Việt Nam, Quỳnh Trâm làm việc trong ngành phần mềm ở TP. Hồ Chí Minh và ở bang Ontario, Canada.

Quỳnh Trâm có bằng Thạc sỹ Quản trị Công của Trường Harvard Kennedy, và bằng Kỹ sư của Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Quỳnh Trâm cũng có chứng chỉ một năm của chương trình sau đại học về Kinh tế ứng dụng và Chính sách công của FETP.

Giám đốc Truyền thông

Từ nhỏ, Lâm đã mơ ước trở thành nhà ngoại giao. Để theo đuổi giấc mơ đó, cô vào học tại Học viện Quan hệ Quốc tế, nay là Học viện Ngoại giao Việt Nam. Nhưng cuối cùng, khao khát bày tỏ chính kiến và theo đuổi sự thật đã thôi thúc cô theo nghề báo, thay vì nghiệp ngoại giao.

Là một phóng viên, biên tập viên tại VietNamNet, Lâm muốn đem đến cho độc giả nhiều góc nhìn khác nhau về những vấn đề nóng bóng của xã hội.

Cô đóng vai trò chủ chốt trong việc đưa Tuần Việt Nam trở thành một diễn đàn trực tuyến đầu tiên và nổi bật về các vấn đề chính sách, nơi các nhân sỹ trí thức của Việt Nam và thế giới được bày tỏ quan điểm và tranh luận về các vấn đề quan trọng của đất nước.

Lâm nhận được học bổng Fulbright để theo học ngành chính sách công tại Đại học Georgetown. Cô ấy vui sướng khi có cơ hội sống và học tập tại Washington DC. Cô đã rất hào hứng khi khám phá ra rằng mình có thể tìm được nơi bán phở Việt Nam ngon chẳng kém gì ở Hà Nội.

Là Giám đốc truyền thông của FUV, Lâm sẽ chia sẻ câu chuyện của FUV với cả thế giới. Đối với cô, đây có lẽ là một trong những câu chuyện quan trọng nhất mà cô từng theo đuổi.